大发彩票

"Nếu thành phố này mất đi, hamas sẽ chết" và trở thành khả hãn younis của trận chiến cuối cùng

  
LIVE      

大发彩票

"Nếu thành phố này mất đi, hamas sẽ chết" và trở thành khả hãn younis của trận chiến cuối cùng

Quân đội Israel đang tăng tốc hành động nhắm vào pháo đài cuối cùng của chính trị gia palestin, hamas, thành phố canyounis ở miền nam dải gaza.

Người ta cho rằng vị trí của quân đội Israel nằm ngay phía bắc canyonis, và xe tăng và lực lượng của Israel đã tiến vào một phần của khu vực ngoại vi.

Nhật báo mỹ, WSJ, chẩn đoán ngày 5, giờ địa phương, rằng thành phố lớn nhất trong khu vực gaza gần như đã bị chiếm đóng, và trong trường hợp này, nếu thành phố lớn thứ hai kanyounis cũng bị chiếm đóng, hamas sẽ rất khó để kháng cự lại.

Điều đó có nghĩa là mất tất cả các căn cứ chính, sự phân tán quyền lực tới các pháo đài nhỏ ở khắp trung tâm dải gaza, biên giới ai cập, vân vân, bị bao vây bởi quân đội Israel, có khả năng bị phá vỡ.

"Nếu mất canyounis, hamas sẽ chết. Bởi vì có thể vẫn còn một số khu vực ở gaza, nhưng nó sẽ mất đi trung tâm."

Khan younis cũng là quê hương của người đứng đầu Israel trong số những người được thanh trừng nhất của hamas, yahia sinwar.

Sinwar được cho là người đứng sau cuộc tấn công vào Israel vào ngày 7 tháng 10, giết hơn 1200 người và bắt cóc 240 người, hiện đang ẩn náu dưới đường hầm của khan younis cùng với các nhà lãnh đạo khác.

Chủ tịch phát ngôn viên quân đội Israel, thiếu tướng Daniel hargari, cho biết: "phần lớn các thành viên quân đội hamas tham gia vào cuộc tấn công được xác nhận là gốc khan yunis, đã trở về sau cuộc tấn công khủng bố trên đất y-sơ-ra-ên".

Ông ấy giải thích: "chỉ trong khu vực khan younis, bốn đại đội của hamas đang hoạt động.Những lực lượng này là lực lượng chính của hamas cùng với lực lượng của gaza."

Quân đội Israel bắt đầu chiến tranh ở gaza từ cuối tháng 10 đã chiếm hầu hết khu vực phía bắc và giết khoảng 5000 thành viên của hamas.

Nhưng tính toán tổng lực của hamas lên đến 30.000 người trước chiến tranh, và những người cao cấp nhất, kể cả sinwar, chưa bị bắt hoặc giết.

Điều này có thể được xem là cùng với bộ chỉ đạo để di chuyển lực lượng chiến đấu cốt lõi về phía nam. Vì không còn đường lui dưới sự chỉ huy của kanyounis, hầu hết họ sẽ chiến đấu với quân đội y-sơ-ra-ên.

Quân đội Israel tin rằng hơn 140 con tin còn lại đã không được thả trong thời kỳ đình chiến tạm thời kéo dài 7 ngày kể từ ngày 24 tháng trước hầu hết đều bị giữ ở đâu đó tại khan younis.

Vấn đề là rất nhiều người dân ở canyounis.

Người ta ước tính rằng trong thành phố kanyounis, nơi trước chiến tranh có 400.000 người sống, có hơn một triệu người tị nạn đổ về từ phía bắc.

Trong một tình huống đông đúc, nếu một cuộc chiến đường phố được tiến hành trong một con hẻm hẹp, nó có thể gây ra thiệt hại lớn cho dân thường. Hầu hết các cơ sở quân sự của hamas được giấu dưới các cơ sở dân sự như nhà ở hay bệnh viện, đó là bối cảnh của sự lo lắng về nạn nhân dân sự.

Hamas có thể lẩn trốn bất cứ lúc nào trong những đường hầm như mạng nhện dưới lòng đất canyounis, nên nếu ném bom, có khả năng chỉ có dân thường mới chết.

Trên thực tế, trong khu vực gaza, mỗi thành viên của hamas đã chết sau khi cuộc chiến nổ ra.

Cơ quan y tế ở gaza, được CAI trị bởi hamas, cho biết đến nay đã có hơn 15.900 người palestin chết.

Sau khi phân phát những tờ chuyên đề đề nghị tị nạn trong khu vực kanyounis vào ngày 4, quân đội y-sơ-ra-ên đã thông báo qua điện thoại và các phương tiện truyền thông xã hội cho người dân ở phía đông và phía bắc vùng kanyounis biết: "chiến tranh đang đến gần".Và khuyên họ lập tức tránh xa.

Khi tình hình căng thẳng gia tăng, cộng đồng quốc tế đã ngừng vận chuyển hàng cứu trợ đến khan younis. Dân địa phương nasser Carson cho biết: "suốt đêm nghe tiếng đạn pháo và tên lửa rơi xuống. Những điều khủng khiếp đã xảy ra khi người ta đột nhập vào trường học và lấy đồ cứu trợ, vân vân."

Cuộc chiến đường phố đã bắt đầu ở phía đông thành phố, và những trường học của liên hợp quốc cho người tị nạn bị thiệt mạng do không kích xung quanh.

Mặc dù chính quyền dân y-sơ-ra-ên sẽ chỉ định cho khu vực thành phố dọc theo bờ biển địa trung hải al, anido oát “ vùng an toàn ”, nhưng vì đây là sự thiếu sự tồn tại một nơi hoang vu cơ sở hạ tầng cần thiết, vì vậy rất nhiều người tị nạn ra đã đã lựa chọn của xã hội cứu trợ quốc tế thông qua của ai cập YunJin lafayette.

Liên hiệp quốc dự đoán nói, trước khi chiến tranh, coletta. 28 triệu lafayette của dân số có thể sẽ tăng lên đến 100 triệu tạm thời.

Với hàng chục ngàn người tị nạn đổ về từ canyounis cùng một lúc, lều đã được dựng lên khắp rafah và nhiều người ngủ trên vỉa hè. Giá đó liệu tăng hơn gấp 10 lần, lương thực và nước uống sạch, nấu ăn, sử dụng nhiên liệu giá cả cũng thể hiện những xu hướng được thổi.

Marla jamara, người đã ẩn náu ở cannes younis, nói: "ở đây thật lộn xộn. Tất cả mọi người đều tranh nhau một cách rời khỏi kham munera campanus. ”

Công ty tư vấn quản lý an ninh, nguy hiểm na-xa-rét nhà baker - giám đốc cơ quan tình báo Michael -- HuoLuoWei pitts chẩn đoán và nói, quân đội và dân y-sơ-ra-ên giống như chiến tranh xâm chiếm thành phố gaza, trong tất cả các khía cạnh đều muốn kiểm soát thành phố ra vào.

Anh ta còn phân tích nói rằng, mồ hôi munera campanus dường như muốn xây dựng xung quanh khu vực có thể cho gaza ở miền nam và miền trung bất cứ nơi nào bắt đầu tấn công mạnh mẽ của rios-garza, đây có thể là để đối phó với áp lực liên tục mở rộng của xã hội quốc tế, có thể sẽ gây ra tình trạng do tranh chấp với cường độ thấp trong thời gian dài.

Ông có nghĩa là: “ tôi nghĩ rằng dân y-sơ-ra-ên cảm thấy không có nhiều thời gian, cảm thấy sự cần thiết của việc đảm bảo địa vị. ”

https://youtu.be/DHGmqS3NmoA

Khai trương COP28 đếm 4 chủ đề chính như tiến trình hiệp định Paris

Tại hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại dubai hôm nay, hơn 190 chính phủ sẽ cố gắng phát triển một giải pháp chung cho vấn đề biến đổi khí hậu.

Năm nay có bốn chủ đề cần thương lượng: báo cáo toàn cầu về việc thực hiện hiệp định Paris "kiểm kê toàn cầu", tương lai của nhiên liệu hóa thạch, tài trợ khí hậu cho các nước nghèo, thành lập quỹ để chi trả cho thiệt hại khí hậu.

"Kiểm kê toàn cầu" là gì?

Năm nay là năm 2015, hiệp định Paris đã được ký kết lần đầu tiên trên thế giới. Hiệp ước này yêu cầu thi hành lần đầu tiên vào năm 2023, và sau đó cứ 5 năm một lần.

Mục đích của bản kiểm kê toàn cầu là xem xét tiến trình tiến triển từ khi hiệp ước được ký kết và đưa ra đề xuất cho vòng kế hoạch khí hậu quốc gia tiếp theo. Các chính phủ phải nộp cho liên hợp quốc vào năm tới. Một bản phân tích kỹ thuật được phát hành vào tháng 9 đã đánh giá một cách không lạc quan về sự thống kê toàn cầu: "bất chấp sự tiến bộ từ năm 2015, các chính phủ vẫn chưa đạt được mục tiêu của hiệp định Paris.

Làm thế nào để rút ngắn khoảng cách là chủ đề chính trong cuộc khảo sát toàn cầu của COP28. Trung quốc, ấn độ và ả rập Saudi cho biết bước đầu tiên là xác định ai là người chịu trách nhiệm: hoa kỳ, châu âu và các nước phát triển khác đã không cắt giảm khí thải như đã hứa trong 20 năm qua.

Cuộc tranh luận về nhiên liệu hóa thạch

Các nước phát triển, thúc đẩy sự đánh giá toàn cầu về việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch. Họ hài lòng với phân tích kỹ thuật toàn cầu gồm các văn bản sau đây: "mở rộng tái tạo năng lượng và tiến bộ loại bỏ (phasout) không giảm (unabated) nhiên liệu hóa thạch là một yếu tố không thể thiếu để đạt được sự chuyển đổi năng lượng công bằng sang không khí thải."

Các nhà đàm phán châu âu nói rằng vẫn còn một cuộc chiến để đưa những từ này vào phiên bản cuối cùng của thỏa thuận kiểm kê toàn cầu.

Các quốc gia dự đoán sẽ thảo luận các phiên bản khác nhau của cụm từ dùng nhiên liệu hóa thạch. Phát triển của các nước lớn là "giai đoạn" (xuống), phù hợp với mục đích đầu tiên của việc giảm thiểu tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, và thông qua việc bắt giữ và lưu trữ cacbon để "giảm" lượng khí thải còn lại (abating). Nhưng các nước phát triển đã ủng hộ việc "phasing out".

Khí hậu viện trợ

Hiệp định Paris kêu gọi các nước giàu giúp đỡ để các nước nghèo có thể từ bỏ nhiên liệu hóa thạch. Quỹ tiền tệ quốc tế nói rằng các nước đang phát triển cần 2 nghìn tỷ đô la một năm kể từ năm 2030 để đối phó với biến đổi khí hậu, phần lớn là từ các nước giàu.

Trong cuộc đàm phán khí hậu liên hợp quốc trước đó, các nước giàu đã đồng ý cung cấp 100 tỷ đô la mỗi năm cho các nước đang phát triển vào năm 2020 để giúp các nước này sử dụng năng lượng sạch và thích nghi với tác động của biến đổi khí hậu. Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OPEC) cho biết cuối cùng các nước đã đạt được mục tiêu 100 tỷ đô la trong năm ngoái, và số liệu cuối cùng vẫn chưa được công bố. Hội nghị này sẽ thảo luận về mục tiêu tài chính mới.

Mất mát và thiệt hại

Một vấn đề khác liên quan đến tài chính là vấn đề "thiệt hại và thiệt hại", đó là bồi thường thiệt hại khi biến đổi khí hậu gây ra những thiệt hại không thể thích ứng được. Tại cuộc họp COP năm ngoái ở ai cập, chính phủ đã đồng ý thành lập một quỹ đặc biệt để hỗ trợ các nước đang phát triển chịu thiệt hại không thể bù đắp được vì biến đổi khí hậu.

Một ủy ban được thành lập ở ai cập vào đầu tháng 11 đã gần đạt được một thỏa thuận: quỹ ban đầu được quản lý bởi ngân hàng thế giới. Ngân hàng thế giới có thể trở thành một nhà tài trợ lâu dài, hoặc hội đồng quản trị của quỹ có thể chọn một quốc gia khác để tổ chức.

Bản thảo thảo hiệp định thúc đẩy tất cả các nước có khả năng, kể cả các nước đang phát triển, phải đóng góp. Đây là yêu cầu quan trọng của các nước phát triển, họ muốn trung quốc đại lục và vịnh quốc gia có thu nhập cao cũng phải trả tiền. Tuy nhiên, tại thời điểm cuối cùng, hoa kỳ đã phản đối và khẳng định rằng văn bản thỏa thuận phải ghi rõ cách nhận tiền.

Hoa hậu thế giới năm 2023
大发彩票 Sơ đồ trang web

1234