大发彩票

Cuộc không kích của Israel đã giết chết một nhà vật lý quốc tế ở gaza

  
LIVE      

大发彩票

Cuộc không kích của Israel đã giết chết một nhà vật lý quốc tế ở gaza

Một nhà vật lý nổi tiếng từng là trưởng khoa trường cao cấp nhất vùng gaza đã chết cùng gia đình trong một cuộc không kích ở Israel, bộ giáo dục đại học palestin cho biết ngày 2, giờ địa phương.

Theo báo New York times, giáo sư sufi yantaya là hiệu trưởng của đại học hồi giáo ở gaza và đã để lại nhiều tác phẩm trong lĩnh vực quang học.Vào ngày đó, các máy bay chiến đấu của Israel đã chết khi không kích tòa nhà ở zabaliya, phía bắc thành phố gaza.

Danh tính của gia đình đã chết cùng hắn vẫn chưa được công bố.

Theo học giả Google page, giáo sư taya được đăng trong danh sách các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới tại trường đại học Stanford vào năm 2021 và 2022.

Trong hồ sơ của mạng xã hội của các nhà khoa học, "research gate", ông nói rằng nghiên cứu của mình tập trung vào các lĩnh vực như sợi, nhận thức quang học, ống dẫn sóng điện từ, vân vân.

Taya cũng là người đứng đầu viện nghiên cứu thiên văn học, vật lý thiên thể, khoa học vũ trụ của UNESCO, thúc đẩy sự hợp tác nghiên cứu giữa UNESCO và đại học hồi giáo ở gaza.

Một phát ngôn viên của quân đội Israel từ chối bình luận về sự kiện này.

Không rõ giáo sư taya có phải mục tiêu của cuộc không kích không.

Nhưng quân đội Israel vẫn luôn khẳng định rằng có mối liên kết giữa đại học hồi giáo ở gaza và cuộc chiến của phe cầm quyền Palestine, hamas.

Thông báo sau cuộc tấn công vào các cơ sở liên quan vào tháng 10 năm nay nói rằng trường đại học là một trung tâm chiến tranh, chính trị và quân sự quan trọng thuộc về hamas được sử dụng như một cơ sở huấn luyện cho các nhân viên tình báo quân sự. Ông thêm rằng trường đại học có mối quan hệ mật thiết với các lãnh đạo cấp cao của hamas.

Sau cuộc tấn công bất ngờ của hamas vào ngày 7 tháng 10 năm nay, Israel bắt đầu không kích toàn bộ khu vực gaza, và do đó đã tiến hành cuộc chiến hủy diệt hamas trong khu vực gaza.

Để giải phóng các con tin bị bắt giữ bởi hamas, hai bên đã đình chiến tạm thời 7 ngày kể từ ngày 24 tháng trước, nhưng vào ngày 1 tháng này, hamas nói đã vi phạm điều kiện đình chiến và bắt đầu lại cuộc chiến.

Bộ y tế khu vực gaza cho biết hơn 15.000 người đã chết trong cuộc tấn công của Israel kể từ chiến tranh đến nay.

[video] trong cuộc chiến ở gaza, con trai của một bộ trưởng nội các chiến tranh Israel đã chết …Khi cha tôi

https://youtu.be/5CX9uBz1yEk

Con trai của người đứng đầu nội các của Israel, người lãnh đạo cuộc chiến với phe cầm quyền palestin, hamas, đã chết trong trận chiến ở gaza ngày 7 (giờ địa phương).

Theo báo New York times, đài BBC và nhiều nguồn tin khác, trung sĩ Merle eisencott, con trai của quân đội Israel đã chết ở zabalia, phía bắc khu vực gaza.

Trung sĩ isencote, cựu lính du kích đã nổ tung trong đường hầm thẳng đứng, bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện, nhưng đã chết, theo báo chí địa phương.

Cha của ông, phó đô đốc eisencott, là tổng tham mưu trưởng của quân đội Israel từ năm 2015 đến 2019.

Ông ta nhập ngũ năm ngoái với tư cách là một nghị sĩ của đảng thống nhất quốc gia và hiện đang tham gia vào nội các chiến tranh do thủ tướng netanyahu lãnh đạo.

Khi nghe tin con trai ông bị thương nặng, ông đã đến thăm phòng chiến tranh ở miền nam Israel.

Thủ tướng netanyahu đã tuyên bố ông là "một chiến binh dũng cảm và một anh hùng đích thực" và gửi lời chia buồn đến gia đình của trung sĩ eisencott. Hãy xem một đoạn phim.

Sản xuất: Kim jin-tae và lee jin-joo

Video: Reuters

Để đối phó với cuộc chiến tranh gay gắt giữa việt nam và bắc myanmar về an ninh quốc gia
大发彩票 Sơ đồ trang web

1234